Bắt quả tang khoảng 2 tấn sầu riêng đang được nhúng hóa chấtTrưa 11/9, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Kon Tum) đã mật phục và bắt quả tang khoảng 2 tấn sầu riêng đang được nhúng hóa chất không rõ nguồn gốc tại nhà riêng của chị Tuyến ( thuộc tổ 4, phường Trần Hưng Đạo, TP. Kon Tum).

Trước đó, sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Kon Tum) đã cử cán bộ đóng giả người đi mua sầu riêng rồi xuống tại nhà 789 đường Phạm Văn Đồng (thuộc tổ 4, phường Trần Hưng Đạo, TP Kon Tum) giả vờ thăm dò và xác nhận thông tin. Được biết chủ cơ sở chế biến là bà Trần Thị Tuyết (SN 1979)


Lực lượng chức năng đột nhập bắt quả tang khoảng 2 tấn sầu riêng đang nhúng hóa chất

Ngay sau nắm được thông tin, lực lượng chức năng tiến hành đột nhập vào cơ sở và bắt tại trận cơ sở này đang có hành vi sử dụng hóa chất để nhúng sầu riêng. Tại hiện trường, có khoảng 2 tấn sầu riêng, trong đó khoảng 1,2 tấn vừa được nhúng hóa chất xong. Vụ việc được lập biên bản tại chỗ.

Chủ cơ sở thừa nhận hành vi và khai số hàng này được nhập từ Gia Lai, sau khi nhúng xong sẽ đưa ra Hà Nội tiêu thụ.

Phạm Hoàng

(Nguồn http://dantri.com.vn/kinh-doanh/bat-qua-tang-khoang-2-tan-sau-rieng-dang-duoc-nhung-hoa-chat-20170911200744848.htm)