Lazada


Lazada ra mắt hệ thống phân loại hàng hóa tự động

Hệ thống phân loại hàng hóa tự động

Với việc sử dụng robot tân tiến để tự động chia chọn hàng hóa theo từng tuyến trên cơ sở mã vạch, trung tâm này sẽ giúp Lazada nâng cao năng suất xử lý hàng hóa và chất lượng phục vụ khách hàng tại khu vực phía Bắc.

Giám đốc Công ty LEL Express - Vũ Đức Thịnh - cho biết: Khi sử dụng hệ thống, việc chia chọn hàng hóa sẽ nhanh hơn, chính xác hơn. Hệ thống phân loại hàng hóa tại Hà Nội với công suất lên tới 10.000 sản phẩm/giờ được kỳ vọng sẽ đáp ứng lượng hàng hóa của Hà Nội trong năm tới, sau đó LEL Express sẽ chuyển qua giai đoạn thứ 2 của phân loại tự động.

Tự động chia chọn hàng hóa theo từng tuyến trên cơ sở mã vạch

Những món hàng trung bình và lớn không quá 20kg sẽ được đưa thẳng vào hệ thống, các món hàng nhỏ sẽ cho vào khay nhựa chuyên dụng và đặt vào hệ thống băng chuyền. Hệ thống này sử dụng robot với các mắt thần đọc nhanh các mã vạch trên hàng, nhận ra tuyến địa lý mà hàng cần đến, để tự động chia chọn hàng hóa đến các hub của Lazada Express với tư cách đơn vị giao nhận, hàng hóa cũng được chia chọn cho các đối tác giao nhận đang hợp tác với Lazada. Ngoài việc chia chọn, hệ thống có thể đo kích cỡ và cân nặng của món hàng một cách chính xác, nhanh chóng và tự động. Các nhân viên chỉ cần xem lại rồi bỏ hàng hóa vào bao niêm phong, xe chở hàng sẽ lùi vào tận nơi, món hàng đã sẵn sàng lên đường đến với người mua một cách nhanh nhất.

Hàng hóa đến với khách hàng nhanh nhất nhờ hệ thống tự động

Với robot, những khâu phức tạp nhất của quy trình đã được làm giúp nên tốc độ băng chuyền sẽ tăng lên hơn gấp đôi mà sai sót gần như bằng không. Nếu trước đây, cần phải có đến hơn 20 người phải chú tâm để đọc mã vạch nhưng vẫn dễ xảy ra sai sót thì nay robot đã làm thay việc đó. Sự nhanh nhạy và dễ dàng của hệ thống cũng giúp trung tâm mở rộng thêm được thời gian nhận hàng mỗi ngày, tiện hơn cho các nhà cung cấp.

Ông Vũ Đức Thịnh chia sẻ thêm: Nếu Lazada là nhà tiên phong trong thương mại điện tử Việt Nam thì LEL Express cũng đang là nhà tiên phong trong khâu hậu cần thương mại điện tử. Chúng tôi tự hào hệ thống phân loại hàng hóa mà LEL đang đầu tư là hệ thống tự động đầu tiên tại Việt Nam. Bằng quy trình tự động hóa, việc trải nghiệm mua hàng và nhận hàng của khách hàng Lazada sẽ ngày càng tốt hơn, chuẩn hơn bởi sự tiện lợi và nhanh chóng.

 

Theo baocongthuong.com.vn
http://hanghoathuonghieuhn.vn/cong-nghe/lazada-ra-mat-he-thong-phan-loai-hang-hoa-tu-dong/144-315-1793.aspx